Mẹo vặt chọn trứng tươi ngon

Thuc Pham Dong Hop

meo vat chon trung tuoi ngon 5e659b8769536 Thucphamnhanh.com

Cách thông thường ông bà ta hay sử dụng đó là thả trứng vào nước sạch, trứng tươi sẽ chìm xuống đáy còn trứng để lâu ngày sẽ nổi hoặc lơ lửng giữa chừng.

Ngày nay chúng ta thường mua trứng đóng hộp. Vì thế trứng ngon phải là trứng mới. Bởi thế, hãy nhìn kỹ ngày sản xuất trên những hộp trứng thuộc loại “hàng hiệu”. Nhưng đôi khi, bạn muốn mua trứng chưa được đóng gói, vốn có giá thành rẻ hơn. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn chọn:

– Hãy soi quả trứng dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn. Trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đầu quả trứng rất nhỏ, bên trong quả trứng trong suốt, không có chấm đen, không có những mảng mờ mờ màu đỏ, bạn có thể nhìn thấy 2 lòng trắng/đỏ rất rõ ràng.

– Trứng gà mới có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng. Còn vỏ trứng gà để lâu ngày thì trơn láng, có thể có những chấm đen, mốc do bị ẩm. Nếu là trứng đã rất cũ đến hư rữa bên trong thì vỏ trứng đen sạm lại rất rõ.

– Trứng ngon, mới thì thường nặng, trứng không ngon thì nhẹ. Nếu bạn không tin lắm vào cảm giác nặng nhẹ của đôi tay thì có thể ngâm trứng vào thau nước. Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy chậu và nằm ngang; trứng cũ sẽ nổi lập lờ, nằm hơi nghiêng (trứng đã để chừng 5 ngày) hoặc dựng thẳng đứng (chừng 10 ngày). Còn quả trứng nào nổi hẳn lên mặt nước thì đó là trứng thối.

– Cầm 2 đầu quả trứng và lắc nhẹ gần tai. Cả lòng trắng và đỏ của trứng tươi đều rất đặc, vì thế khi lắc bạn không nghe tiếng chuyển động. Còn trứng cũ thì bên trong lỏng, khoảng trống phía trên lại rộng nên khi lắc thì nghe thấy động phát ra.

– Đối với trứng vịt lộn, nếu bạn thích ăn trứng “già”, hãy chọn quảTrứng gà tươi CP có khoảng trống ở một đầu rộng. Ngược lại, trứng “non” thì đầy hơn, khoảng trống nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02836021133
Messenger Skype Chat Zalo