Nộm mướp đắng giòn mát

 

Nộm mướp đắng giòn mát

Mướp đắng làm nộm sẽ đảm bảo giữ được toàn bộ vitamin và các chất có ích trong mướp, hơn nữa khi ăn sẽ thấy giòn tan trong miệng, cảm giác rất thích thú.

Nguyên liệu

– 1/2 quả mướp đắng to (hoặc 1 quả nhỏ)

– 1/2 củ cà rốt

– 1/2 củ hành tây

– 3 quả chanh nhỏ (lấy khoảng 15ml nước chanh)

– 2 thìa cà phê nước mắm (khoảng 10ml)

– 1 thìa cà phê đường (khoảng 5g)

– Vừng rang, cá bào khô (hoặc tép khô ăn liền).

Cách làm

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc rồi ngâm với hỗn hợp nước + muối + dấm pha loãng khoảng 30 phút cho bớt hăng.

– Mướp đắng rửa sạch rồi bổ dọc, dùng thìa nhỏ để cạo bỏ ruột

– Dùng nạo hoặc dao thái mướp đắng thành những lát mỏng.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.

– Trộn hành tây, mướp đắng, cà rốt đã chuẩn bị ở các bước trên vào bát. Sau đó pha hỗn hợp gồm nước mắm, chanh, đường vào 1 bát riêng, khuấy cho tan đường. Cuối cùng, chỉ cần trộn bát nước này vào đĩa mướp đắng là đã có thể dùng được ngay rồi.

– Khi ăn, bạn cũng có thể thêm chút vừng rang vào cho thơm.

Mách nhỏ

– Nếu có thời gian và cầu kỳ hơn nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô mướp đắng, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng thì lúc ăn mướp đắng sẽ vừa mát giòn mà lại ngấm gia vị hơn, chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nữa đấy!

– Trước kia, khi có mướp đắng là mình nghĩ ngay đến nhồi thịt hoặc xào trứng, nhưng giờ mình nhận thấy mướp đắng làm nộm thế này sẽ đảm bảo giữ được toàn bộ vitamin và các chất có ích trong mướp, hơn nữa khi ăn sẽ thấy giòn tan trong miệng, cảm giác rất thích thú. Đặc biệt, đang vào mùa mướp đắng, vừa ngon vừa rẻ, lại nhiều chất dinh dưỡng nữa chứ, bạn cũng thử xem nhé!

Theo bep ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02836021133
Messenger Skype Chat Zalo